favorites
Shopping Cart
Search
Vitanova
Prev
Chi Quân
Next

Ở nhà trọ Đức

Ở nhà trọ Đức
72.000 đ

132 trang
13,5 x 20 cm

Ở nhà trọ Đức là tập truyện ngắn đầu tay của Katherine Mansfield. Những câu chuyện ở đây được viết sau khi bà trở về từ Bad Wörishofen, một thị trấn nghỉ dưỡng của Đức, vào năm 1909, sau cuộc hôn nhân thảm khốc cùng cuộc mang thai (và sảy thai) ngoài ý muốn. Những truyện ở đây cho thấy cái nhìn riêng của Mansfield về thói quen và cách cư xử của người Đức, cùng những định kiến áp chế phụ nữ của thời bà. 

Cái nhìn của Mansfield nắm bắt những chi tiết rất nhỏ nhưng nói lên nhiều điều: cái chùi mũi lén quệt xuống sofa, những cái răng vuông bé tí hé ra khi cười, một người bỗng nhiên cười hềnh hệch chẳng vì điều gì cả, những quán cà phê buồn thiu. Qua giọng kể vừa hài hước vừa sắc buốt, đôi khi dửng dưng đến tàn nhẫn của Mansfield, người đọc bị cuốn vào một thế giới phức tạp, đầy ẩn ức dồn nén trong những quan hệ con người bị bó vào không gian tù đọng. 

Ở nhà trọ Đức, dù không được tác giả cho phép tái bản khi còn sống vì nhiều lý do, vẫn cứ chiếm vị trí quyết định đối với văn nghiệp của Mansfield: chỉ sau Ở nhà trọ Đức, Katherine Mansfield mới thực sự trở thành nhà văn. Cái nhìn sắc lẹm của tác giả là điều khiến ai cũng phải thừa nhận bà như một trong những người viết truyện ngắn tài năng nhất của thế hệ.

“Tôi ghen tị với văn chương của [Mansfield], văn chương duy nhất tôi từng ghen tị.” (Virginia Woolf)

 

Ở nhà trọ Đức là tập truyện đầu tiên của Katherine Mansfield mà chúng tôi in, cũng là tập truyện ra mắt độc giả Việt Nam của bà. Đi cùng Ở nhà trọ Đức là Tiệc vườn, tập truyện cuối cùng, và sau này sẽ là Bliss, để hoàn chỉnh chân dung văn chương đẹp vô ngần ấy. Độc giả có thể đọc thêm các bài báo, thư từ của Mansfield cùng một số truyện rút ra từ Tiệc vườn cùng Ở nhà trọ Đức tại đây.

favorites
Thêm vào giỏ hàng thành công