favorites
Shopping Cart
Search
Vitanova
Prev
Maupassant
Next

Đốc tờ Héraclius Gloss

Đốc tờ Héraclius Gloss
72.000 đ

108 trang
13,5 x 18,4 cm

Đốc tờ Héraclius Gloss là một danh nhân của đô thành thông thái Balançon. Ông chẳng hề sở hữu tờ đíp lôm của trường đại học nào, nhưng cần gì. Chỉ cần nhìn bốn mươi giá đầy sách phủ kín bốn vách ca bi nê rộng thênh thang của ông là đã đủ tin rằng chưa bao giờ có ai từng làm rạng danh đô thành Balançon hơn thế. Ông lại còn rất biết ăn vận, không bao giờ ốm, yêu thú vật, không ghét người và vô cùng sùng mộ những xiên thịt chim caille. Mỗi sáng, điểm tâm một cái bánh nhỏ quết bơ nhúng sô cô la vị va ni xong là ông xuống vườn ngay, và ông ở lì khu vườn triết gia ấy cho đến khi lại buông mình vào những xiên thịt chim caille tuyệt hảo. 

Mọi sự đáng lẽ sẽ tiếp tục êm đềm như thế nếu một ngày đốc tờ khốn khổ không lên đường đi tìm sự thật về những xiên thịt chim caille yêu quý, bắt đầu từ con ngõ tăm tối mang tên Bồ Câu Già. Kể từ đây, ông bắt đầu có những những giấc mơ kỳ quái, làm đảo lộn hết cuộc đời thi thú của ông…


“Chim caille! chim caille! lũ chim caille có thể từng là gì trong một cuộc đời khác nhỉ?” Héraclius tội nghiệp tự hỏi, trong khi buồn bã ăn một cái súp lơ tuyệt vời trộn kem, đối với ông hôm đó nó dở như hạch; con người nào từng đủ mức trang nhã, tế nhị và xuất sắc để có thể chui được vào cơ thể những con vật nhỏ hết sức điệu đà và xinh xẻo kia? a, chắc chắn đó chỉ có thể là các nàng tình nhân bé nhỏ khả ái của những thế kỷ vừa qua… và đốc tờ còn tái mặt thêm nữa lúc ông nghĩ rằng từ gần ba mươi năm nay ông đã ngày ngày ngốn, vào bữa trưa, chừng nửa chục quý bà xinh đẹp của thời quá khứ.

May be an image of diary, book and text

favorites
Thêm vào giỏ hàng thành công