favorites
Shopping Cart
Search
Vitanova
Prev
FORMA kỳ Hạ 2024
Next
Mồng sáu tháng Sáu năm 2024
 

Vậy là sau nhiều chờ đợi, đợt sách kỳ Hạ 2024 đã về kho. Chỉ mười ngày nữa (16/6), sách sẽ bắt đầu được gửi cho bạn. Ba cuốn kỳ này - số 46, 47, 48 - đánh dấu sự phục sinh dưới cái tên mới cùng bộ ident mới - và bây giờ mới thực sự thành hình. 

Cả ba cuốn kỳ Hạ 2024 đều là sự tiếp nối các chương trình dài từ trước. Daisy Miller & Di sản Aspern là cuốn thứ tư trong series Henry James, cũng là sự mở rộng Chương trình MỹDưỡng đường đồng hồ cát đi cùng cặp với Những hiệu quế (thuộc kỳ Thu 2023) để hoàn thành di sản văn chương kỳ diệu của Bruno Schulz. Bốn tình yêu vừa mở ra chủ đề Tình Yêu, vừa nối dài mạch tiểu luận - phê bình đã bắt đầu rực rỡ với Alain, Lukács, Baudelaire, Forster, đồng thời đi cùng nhịp với chuỗi workshop Nhìn lại lịch sử phê bình mà chúng tôi đang thực hiện.

Vẫn theo con đường đã định từ đầu, project xuất bản của FORMA đi cùng project thiết kế: các thử nghiệm liên tục về chữ, dàn trang, chất liệu và in ấn để tìm ra hình thức sách riêng của Việt Nam. Bìa của đợt sách kỳ này được in trên giấy kraft nhập (vì ở ta chưa đủ trình độ tạo ra loại giấy ấy), không cán ni-lông (tức là tốt hơn cho môi trường) và - theo chúng tôi biết - gần như chưa bao giờ được thử nghiệm làm bìa sách, ở Việt Nam hay ở bất kỳ đâu. Khi được đề nghị thử thách với vật liệu độc đáo này, nghệ nhân in của FORMA đã quyết định tạm hoãn một dự án artbook ở Singapore để bay về làm trực tiếp: phải nghiên cứu để tạo ra một công thức hoàn toàn mới về độ loãng của mực, độ mềm của keo, lực ép khi bế gân nhằm khiến tấm bìa đạt chuẩn chung mà vẫn tôn lên vẻ đẹp riêng của chất liệu.

Thay vì lớp bìa láng mịn bóng loáng nghìn quyển hệt nhau như thường thấy, lớp grain nhám trên mỗi tấm bìa tạo ra hiệu ứng độc nhất cho mắt nhìn, tay chạm, không quyển nào giống hẳn quyển nào. Tương phản sáng - tối giữa các hạt grain cũng tạo ra lớp sheen tế nhị, tự nhiên, biến hóa dưới các môi trường khác nhau - như cát ánh lên dưới nắng, như dải sương mờ choàng lên chân dung Mona Lisa - mà không cần cán ni-lông, phủ nhũ hay bất kỳ hóa trang nào khác.

Tìm ra một chất liệu đẹp và làm cho cái đẹp hiếm có ấy được nhận ra như chính nó - điều đó, với chúng tôi, quan trọng không kém việc tìm ra những gì thực sự là giá trị trong di sản tinh thần chung và làm chúng hiện ra trong một trật tự rộng lớn, nơi những cái tên không ngừng soi sáng nhau. Đó là trách nhiệm của hình thức, và trách nhiệm ấy đi cùng những yếu tố khác: nguyên tắc một giá, thư viện luân chuyển, sự đọc bền bỉ để nối mọi thứ với nhau. Khi đó, Quyển Sách sẽ thực sự hiện ra, kỳ diệu như vẫn còn có thể, trong thời chúng ta. 

Đợt sách kỳ Hạ đã có thể đặt trước tại link sau

Ngày 16/6, sách sẽ được gửi đồng loạt cho các độc giả đặt trước, và chỉ sau khi xác nhận từng quyển đã đến tay bạn, chúng tôi mới chính thức phát hành toàn quốc. Tổng cả package ba quyển kỳ Hạ là 340.000 VNĐ.

Bạn có thể thanh toán khi nhận sách (COD) hoặc chuyển khoản đến tài khoản sau theo cú pháp: F24_tên_sđt. Sẽ có mail xác nhận từ formapubli.vitanova@gmail.com cho bạn. 

Các độc giả muốn xem lại hoặc mua lại các kỳ sách cũ (cùng các ấn phẩm thiết kế theo từng kỳ) có thể xem danh sách đầy đủ tại đây

Hẹn gặp bạn, trên sách. 

FORMA

 

Để theo dõi các ấn phẩm cùng hoạt động của chúng tôi, bạn có thể đăng ký qua link sau.

favorites
Thêm vào giỏ hàng thành công