favorites
Shopping Cart
Search
Vitanova
Prev
Balzac
Next
Sách thuộc FORMA kỳ Hạ 2022
Tài liệu trong workshop "Nhìn lại lịch sử phê bình"
hiểu về lịch sử tiến hóa của ngôn ngữ chúng ta, qua các bản dịch cách đây tròn thế kỷ
Honoré de Balzac, Nguyễn Văn Vĩnh dịch
Honoré de Balzac, Cao Việt Dũng dịch
Honoré de Balzac, Cao Việt Dũng dịch

Vĩnh biệt

Vĩnh biệt
45.000 đ

100 trang
13,5 x 20 cm

Một ngày hè nóng lịch sử của năm 1819: không khí nén chặt, khu rừng rậm rì im lìm như đang khát nước, lũ chim cùng đám côn trùng câm lặng, và các ngọn cây chỉ hơi rung rinh. Rồi bỗng nhiên, ánh sáng vụt tắt. Phong cảnh vừa trở lại u tối, êm dịu giống như sắc dịu nhất của hoàng hôn mùa thu. Ấy là bối cảnh của cuộc gặp định mệnh giữa nam tước Philippe de Sucy và người phụ nữ trẻ. Nàng lao ra từ bên dưới một cây hồ đào, và không gây chút tiếng động nào, đi lướt qua anh, nhanh như bóng mây trôi, dường như thuộc về cõi của các bóng ma hơn là thế giới của người. Rồi người phụ nữ gần như trong suốt, với ánh mắt bất động và lạnh lẽo ấy thốt lên hai chữ “Vĩnh biệt” và biến mất, đột ngột như chính cách nàng hiện ra. 

Mãi sau này, hai người đàn ông mới biết nàng là một nữ bá tước và nàng bị điên, bởi một chuỗi những sự biến phi thường trong quá khứ. Từ đây bắt đầu một câu chuyện tình yêu kỳ lạ, sáng chói trên bức nền u ám của chiến tranh, với những kẻ bị đẩy đến tuyệt vọng cực cùng, thà để cho mình bị giẫm nát còn hơn là chịu nhúc nhích, và cứ thế chết lịm trong im lìm, mỉm cười với các đốm lửa tàn dần. 

Lấy bối cảnh cuộc chiến Napoléon, Vĩnh biệt là câu chuyện đẹp thổn thức về tình yêu trong toàn bộ sự cao cả và khốn cùng của nó - một viên ngọc tuy nhỏ nhưng vô cùng quan trọng trong kết cấu tổng thể của Vở kịch con người (La Comédie humaine). 

May be an image of text
ảnh của Hà, trong lúc đọc
No photo description available.
bộ ba Balzac: Vĩnh biệt, Nàng tình nhân hờ, Miếng da lừa (ảnh của Demedi)

Sách thuộc FORMA kỳ Hạ 2022. Để theo dõi tin xuất bản, độc giả có thể đăng ký theo link sau. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn khi có ấn phẩm mới.

favorites
Thêm vào giỏ hàng thành công