favorites
Shopping Cart
Search
Vitanova
Prev
E. M. Forster
Next

Các khía cạnh của tiểu thuyết

Các khía cạnh của tiểu thuyết
81.000 đ

192 trang
12,8 x 20,5 cm

Các khía cạnh của tiểu thuyết là chuyên khảo phê bình văn học duy nhất của nhà văn Anh E. M. Forster, xuất phát từ loạt bài giảng thuộc chương trình Clark Lectures của Trinity College, Cambridge, mà ông đã thực hiện trong tám tuần, từ tháng Giêng đến tháng Ba năm 1927.

Clark Lectures, được tổ chức hằng năm, có lẽ là loạt bài giảng nổi tiếng nhất về văn chương Anh. Rất nhiều nhà sử học, kịch tác gia, hay nhà thơ nổi tiếng đã được mời làm giảng sư trong chương trình này. Tuy nhiên, phải đến năm học 1926-27, lần đầu tiên vinh dự này mới thuộc về một tiểu thuyết gia, người đã viết những tiểu thuyết nổi tiếng như A Room with a View (1908), Howards End (1910) hay A Passage to India (1924). Forster thừa nhận mình đã phải chịu nhiều áp lực khi nhận lời mời và đã dành rất nhiều thời gian chuẩn bị [để đọc thêm tiểu thuyết, không còn cách nào khác]. Loạt bài giảng này của Forster đã thành công vang dội và được xuất bản thành sách vào tháng Mười năm đó.

Không cần nói thêm nhiều về nó, ngoài việc ở đó, bạn sẽ gặp lại hầu hết các tác giả quen thuộc của chúng ta: Melville, Henry James, George Eliot, Gertrude Stein, Maupassant, BalzacLaurence Sterne và không chỉ thế.

 

Các khía cạnh của tiểu thuyết thuộc series Phê bình của FORMApubli:

György Lukács, Tâm hồn và hình thức (Anh Hoa dịch)

György Lukács, Lịch sử (ngắn) văn chương Đức (Cao Việt Dũng dịch)

Alain, Đoản luận văn chương (Đinh Trần Phương dịch) 

E.M.Forster, Các khía cạnh của tiểu thuyết (Phan Lương dịch) 

Cao Việt Dũng, Không có vua (tiểu luận phê bình)

Baudelaire, Họa sĩ của cuộc sống hiện đại (Cao Việt Dũng dịch)

Văn bản

Henry James, Katherine Mansfield, Edgar Allan Poe, Linda Lê, v.v.

Có thể xem cụ thể tại đâyVới các độc giả đặt cả series, chúng tôi xin gửi tặng món quà là booklet một trong hai tiểu luận phê bình hors-commerce

George Eliot, "Tiểu thuyết ngu của tiểu thuyết gia nữ" (Anh Hoa dịch)

György Lukács, "Hết ảo tưởng" (Cao Việt Dũng dịch) 

(Hiện mỗi booklet chỉ còn 37 quyển)

favorites
Thêm vào giỏ hàng thành công